Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 88
Năm 2020 : 5.240
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cụm trường THCS Minh Lãng tổ chức chuyên đề “Soạn, giảng phát triển năng lực của người học”

          Xã hội ngày càng phát triển thì việc hình thành các kỹ năng, năng lực để đáp ứng những yêu cầu phát trển đó càng trở nên quan trọng và cần thiết, nó trở thành một trong những vấn đề đáng quan tâm của toàn xã hội nói chung và trong hệ thống giáo dục nước nhà nói riêng.Trong định hướng đổi mới chương trình và sách giáo khoa giáo dục phổ thông sau năm 2018 đã nêu rõ: Một trong những quan điểm nổi bật là phát triển chương trình theo định hướng năng lực của người học.

      Hiểu được tầm quan trọng đó nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020. Để thống nhất trong cụm về soạn, giảng phát triển năng lực học sinh tới giáo viên trong toàn cụm. Thực hiện sự chỉ đạo của phòng giáo dục và đào tạo huyện Vũ Thư, chiều 21/10/2019 cụm trường THCS Minh Lãng đã tổ chức chuyên đề ‘ Soạn, giảng phát triển năng lực của người học”. Về dự và chỉ đạo chuyện đề có thầy giáo Nguyễn Đức Thuận phó trưởng phòng giáo dục đào tạo huyện Vũ Thư, thầy giáo Lại Văn Thư chuyên viên phòng giáo dục đào tạo huyện Vũ Thư , các thầy cô giáo là báo cáo của trường THCS Thị Trần và 190 CB quản lý, giáo viên của 5 trường trong cụm đã về dự.

          Tại buổi chuyên đề giáo viên được nghe các thầy cô giáo trường THCS Thị Trấn Vũ Thư truyền đạt các bước soạn, giảng, trong đó chủ trọng tới xây dựng chủ đề dạy học, biên soạn câu hỏi/ bài tập gắn với chủ đề đã chọn. Thiết kế tiến trình dạy học, tiến hành phân tích, rút kinh nghiệm bài học. Chuyên đề còn được giảng viên đưa ra Quy trình chuẩn bị một giờ học, các bước thiết kế giáo án. Sauk hi nghe truyền đạt của giảng viên, giáo viên trong cụm đã chia nhóm thảo luận làm rõ hơn cách soạn, giảng để phát huy tối đa năng lực của người học.

    Qua chuyên đề Dạy học theo định hướng phát triển năng lực người học mỗi giáo viên xem như là một nội dung giáo dục, phương pháp giáo dục hiện đại trong xu thế đổi mới căn bản và toàn diện Giáo dục và Đào tạo hiện nay. Giáo viên cũng nhận thực được điểm khác nhau giữa cách dạy này so với các phương pháp dạy học trước đây là ở chỗ dạy học phát triển phẩm chất, năng lực người học có yêu cầu cao hơn, mức độ khó hơn, đòi hỏi người dạy phải có phẩm chất, năng lực giảng dạy nói chung cao hơn trước đây và điều quan trọng hơn cả là nếu so sánh với các quan niệm dạy học trước đây, việc dạy học phát triển phẩm chất, năng lực sẽ làm cho việc dạy và việc học được tiếp cận gần hơn, sát hơn với mục tiêu hình thành và phát triển nhân cách con người ngày một tốt hơn./.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới