Cụm trường THCS Minh Lãng tổ chức cuộc thi KHKT dành cho học sinh THCS – Năm học 2019-2020

Thực hiện công văn số 839/ SGDĐT- GDTrH ngày 20/9/2019 “V/v hướng dẫn triển khai hoạt động NCKH  và tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2019-2020” của sở GD7ĐT Thái Bình.Kế hoạch số 11/GDĐT –THCS ngày 06/9/2019 của phòng giáo dục & đào tạo Vũ Thư Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 cấp THCS huyện Vũ Thư. Công văn số 177 ngày 24 tháng 9 năm 2019 của phòng GDĐT huyện Vũ Thư “V/v hướng dẫn triển khai hoạt động NCKH và tổ chức cuộc thi KHKT dành cho học sinh THCS Năm học 2019-2020”.

Sáng 24/10/2019 Cụm trường THCS Minh Lãng đã tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp cụm dành cho học sinh THCS.Tới dự và chỉ đạo hội thi có nhà giáo Lại Văn Thư chuyên viên–phó trưởng ban tổ chức cuộc thi, thầy giáo Lê Anh Thiêm phó hiệu trưởng trường THCS Nguyên Xá -ủy viên hội đồng thi- trưởng ban giám khảo cuộc thi KHKT cụm trường THCS Minh Lãng. Tại cuộc thi thầy giáo Phan Văn Anh ủy viên hội đồng thi, cụm trưởng cụm trường THCS Minh Lãng thông qua quyết định về việc thành lập hội đồng thi KHKT cấp THCS huyện Vũ Thư năm học 2019-2020, thầy cũng nêu lên các yêu cầu, nội quy, quy định của cuộc thi cấp cụm.Tại cuộc thi 5 trường trong cụm đã lần lượt giới thiệu sản phẩm của trường mình mang về hội thi .Trong đó có sản phẩm của trường THCS Minh Lãng “Xây dựng câu lạc bộ trải nghiệm sáng tạo rèn sự tự tin cho học sinh trường THCS Minh Lãng. Trường THCS Tân Hòa với sản phẩm “Đánh giá nhận thức về tác động của trò chơi Gema one với học sinh”,Trường THCS Song  Lãng với sản phẩm “Bộ thiết bị chiếu chụp đa năng”, “Máy nạo cùi Dừa” của trường Tiểu học & THCS Phúc Thành, Trương THCS Tân phong có sản phẩm “Đèn ngủ bắt Muỗi từ vật liệu tái chế”. Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc ban giám khảo cuộc thi đã chọn ra giải nhất cuộc thi với sản phẩm “Xây dựng câu lạc bộ trải nghiệm sang tạo rèn sự tự tin cho học sinh THCS Minh Lãng”, giải nhì cho sản phẩm “ Đánh giá nhận thức về tác động của trò chơi Game one với học sinh” và sản phẩm xếp từ thứ 3 đến thứ 5 của các trường Tân Phong, Song Lãng, Phúc Thành . Ban giám khảo nhất trí chọn sản phẩm của trường THCS Minh Lãng đại diện cho cụm tham gia cuộc thi cấp huyện.Qua cuộc thi nhằm khơi dậy phong trào học tập, sáng tạo khoa học kỹ thuật, sử dụng kiến thức được học trong nhà trường để giải quyết các yêu cầu trong thực tiễn về lĩnh vực khoa học, kỹ thuật; cuộc thi đã khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu khoa học của học sinh THCS huyện Vũ Thư nói chung và cụm trường THCS Minh Lãng nói riêng. Cuộc thi còn góp phần thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học trong các trường học của huyện Vũ Thư hiện nay.

Một số hình ảnh về cuộc thi KHKHT cụm trường THCS Minh Lãng