Năm 2020 : 5.229

Học sinh trường THCS Minh Lãng tham gia cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi-Thiếu nhi với Bác Hồ”

Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” do Trung ương Đoàn tổ chức dành cho Đội viên, thiếu niên, nhi đồng Việt Nam trong và ngoài nước ,nhằm giáo dục thiếu nhi Việt Nam niềm tự hào, lòng kính yêu Bác Hồ, thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên và nhi đồng; tạo điều kiện để thiếu nhi Việt Nam trong và ngoài nước tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là tình cảm của Bác Hồ dành cho thiếu nhi.

Thông qua cuộc thi góp phần khích lệ các em thiếu nhi học tập và làm theo những lời dạy của Bác Hồ bằng những hành động, việc làm cụ thể để các em phấn đấu rèn luyện, học tập để mai sau trở thành những chủ nhân có đức, có tài, góp sức xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường.

Đội viên trường THCS Minh Lãng đã hưởng ứng tham gia cuộc thi một cách tích cực như “Ngày hội sắc màu”, Vẽ tranh với chủ đề  “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” , ngày 13/5/2020 liên đội tổ chức cho đội viên tham gia thi trực tuyến với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” thông qua cuộc thi các em học sinh hòa mình làm một họa sĩ thực thụ sáng tạo nên những bức tranh tuyệt vời tỏ lòng kính mến với chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Sau 1/2 ngày triển khai cuộc thi trực tuyến đã có 205 đội viên của liên đội tham gia, cuộc thi giúp các em hiểu thêm về thân thế,sự nghiệp, những địa danh gắn với cuộc đời của Hồ chủ tịch và những tấm gương thiếu nhi Việt Nam tiêu biểu làm theo 5 điều Bác Hồ dạy....

Cuộc thi “ Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” thực sự mang đến cho đội viên trường THCS Minh Lãng một sân chơi hấp dẫn, bổ ích để các em được tự do thể hiện tình yêu và hiểu biết của mình về Chủ tịch Hồ Chí Minh và tình cảm của Bác Hồ với thiếu nhi, của thiếu nhi Việt Nam với Bác Hồ, cuộc thi tiếp them cho đội viên trường THCS Minh Lãng niềm tin, niềm tự hào về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, đất nước Việt Nam anh hùng, từ đó giúp cho các em xác định được động cơ học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ./.