Năm 2020 : 5.229

Trường THCS Minh Lãng đón học sinh lớp 9 về trường học tập

Cùng với học sinh khối 9 của tỉnh Thái Bình, Chiều ngày 20/4/2020 trường THCS Minh Lãng đã đón học sinh lớp 9 về trường học tập sau kỳ nghỉ phòng, chống covid 19.

Thực hiện công điện số 08, ngày 16/4/2020 của UBND tỉnh Thái Bình, công văn số 52, ngày 17/4/2020 của phòng giáo dục đào tạo huyện Vũ Thư về việc chuẩn bị các hệ điều kiện đón học sinh trở lại trường học tập. Trường THCS Minh Lãng đã tổ chức họp hội đồng bằng hình thức trực tuyến và qua trang Zano của nhà trường đẻ triển khai các văn bản trên tới cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, tổ chức sinh hoạt học sinh khối 9 qua buổi học trực tuyến của các lớp 9 để nhắc nhở học sinh chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như; Đeo khẩu trang, nước lọc, cốc uống nước riêng của từng học sinh, hướng dẫn học sinh 6 bước rửa tray khi đến trường và khi tan học. Ngoài công việc trên, nhà trường đã tập trung lau chùi bàn ghế, vệ sinh trong và ngoài lớp học, tiêu độc khử trùng mặt bàn học sinh, cửa sổ, cửa ra vào lớp, cầu thang, lan can bằng ClorominB, chuẩn bị máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn hàng ngày, trang bị vật tư y tế để tại phòng y tế học đường, bố trí lớp học đủ khoảng cách cách ly theo chỉ đạo của tỉnh, mỗi lớp không quá 20 học sinh, lên thời khoá biểu học của các lớp, bố trí thực hiện đúng phân phối chương trình. Với sự chuẩn bị chu đáo trên, trường THCS Minh Lãng sẽ đảm bảo tốt nhất, an toàn nhất về sức khoẻ của học sinh khi đến trường học tập, cũng như phòng chống dịch Covid 19.