Trường THCS Minh Lãng ngoại khoá về phòng chống bệnh Dại và một số bệnh giao mùa

Truyền thông phòng chống bệnh Dại trong trường học là một hoạt động đầy ý nghĩa, giúp học sinh hiểu biết được tác hại của bệnh Dại do Chó, Mèo cắn và một số bệnh giao mùa.

Sáng ngày 14/10/ 2019 tại trường THCS Minh Lãng nhà trường phối hợp với trường Đại học y Thái Bình, Trạm y tế xã Minh Lãng tổ chức buổi ngoại khoá về phòng chống bệnh dại và một số bệnh giao mùa cho học sinh toàn trường. Đến tham dự chương trình có đại diện của trường Đại học y Thái Bình, cán bộ nhân viên trạm y tế xã Minh Lãng cùng 33 CB-GV và 598 HS của trường THCS Minh Lãng đã tham gia dự buổi truyền thông.Tại buổi truyền thông báo cáo viên của trường Đại học y Thái Bình  đã cung cấp cho các em những biểu hiện của bệnh Dại khi bị Chó, Mèo cắn, xử lý khi bị động vạt trên cào, cắn và đưa ra 5 biện pháp phòng tránh bệnh Dại. Cũng tại buổi truyền thông các em còn được nghe về bệnh như Sốt Xuất Huyết, Tay chân miệng....và cách phòng bệnh . Buổi truyền thông đã thu hút 598 HS và 33 CB-GV của trường tham dự và lắng nghe những nội dung do chuyên viên tư vấn trình bày. Đặc biệt trong buổi truyền thông các em còn được giao lưu với báo cáo viên để làm rõ hơn trong việc phòng chống bệnh Dại và một số bệnh giao mùa thường gặp hang ngày.Thông qua chương trình truyền thông đã giúp các em xây dựng lối sống vệ sinh, cách bảo vệ mình khi bị bệnh, từ đó giúp các em tự bảo vệ và chăm sóc bản thân mình ngày một tốt hơn./.