Năm 2021 : 2.168

Trường THCS Minh Lãng tổ chức Hội nghị phụ huynh học sinh khối 9 triển khai kế hoạch ôn thi vào THPT

Chiều ngày 18/4/2021.Trường THCS Minh Lãng tổ chức hội nghị phụ huynh học sinh lớp 9, năm học 2020-2021 để triển khai kế hoạch ôn thi vào lớp 10-THPT, công tác hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS.Ngày 18/3/2021 tới các bậc phụ huynh học sinh khối 9 của nhà trường,

Tham dự Hội nghị có đại Ban giám hiệu Trường THCS Minh Lãng, ban đại diện phụ huynh học sinh nhà trường; Ban giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp GDTX huyện Vũ Thư.Thầy cô giáo chủ nhiệm lớp 9 và phụ huynh học sinh lớp 9 năm học 2020-2021.Hội nghị đã được nghe thầy giáo Phan Văn ANh – Hiệu trưởng nhà trường điểm lại kết quả của nhà thi vào bậc THPT năm học 2019-2020, phổ biến Kế hoạch ôn thi thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Trong kế hoạch, thầy giáo đã nêu khá chi tiết về thực trạng học sinh  với 3 môn thi vào THPT được quy định Văn, Toán, Anh; Việc phân công nhiệm vụ cho các thầy cô giáo đảm nhiệm việc ôn tập cho các em và cần sự chung tay của các phụ huynh học sinh. Cũng tại hội nghị trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên Vũ Thư giới thiệu một số định hướng phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS của huyện Vũ Thư. Công tác hướng nghiệp cho học sinh sau tốt nghiệp được định hướng vào các con đường chính là: Học tiếp lên THPT công lập hoặc ngoài công lập; Học trung cấp chuyên nghiệp hoặc trung cấp nghề; vừa làm vừa học tiếp THPT theo chương trình giáo dục thường xuyên, trực tiếp tham gia lao động sản xuất .Hội nghị diễn ra trong không khí cởi mở, trao đổi thẳng thắn về cơ hội học tập tại trung tâm cũng như chế độ học phí, học bổng, cơ hội nghề nghiệp đối với học sinh sau khi tốt nghiệp tại trung tâm.Các bậc cha mẹ học sinh cũng trực tiếp trao đổi với giáo viên chủ nhiệm những băn khoăn, những điều chưa rõ về con em mình, bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới thầy cô giáo, tới nhà trường- đã xây dựng một môi trường tốt để họ yên tâm gửi gắm các con. Hội nghị phụ huynh học sinh lớp 9 đã thành công tốt  đẹp với sự đồng thuận, nhất trí và quyết tâm cao của cha mẹ học sinh; sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình trong công tác giáo dục./.