Năm 2020 : 5.237

Trường THCS Minh Lãng tổ chức truyền thông về “Chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên”

Truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên – thanh, thiếu niên trong trường học là một hoạt động đầy ý nghĩa, giúp học sinh hiểu biết và nhận thức rõ ràng hơn về sức khỏe sinh sản.

Sáng ngày 12/10/ 2019 tại trường THCS Minh Lãng, nhà trường đã phối hợp với chi cục dân số kế hoạch hoá gia đình Tỉnh Thái Bình, Huyện Đoàn Vũ Thư tổ chức  truyền thông “Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, xâm hại tình dục trẻ em và phòng chống ung thư cổ tử cung” cho học sinh toàn trường. Đến tham dự chương trình có Chuyên viên Nguyến Thị Thu Hà của chi cục dân số kế hoạch hoá gia đình tỉnh Thái Bình, Chị Phan Thị Ngân Phương phó bí thư phụ trách huyện Đoàn cùng 33 CB-GV và 598 HS của trường THCS Minh Lãng đã tham gia dự buổi truyền thông.Tại buổi truyền thông cán bộ của chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Thái Bình đã cung cấp cho các em những kiến thức về kỹ năng sống liên quan đến sức khỏe sinh sản; kinh nguyệt, xuất tinh ở độ nào của học sinh và các biện pháp phòng tránh thai ở độ tuổi vị thành niên, cách bảo vệ mình khi bị người khác xâm hại cũng như cách phòng chống ung thư cổ tử cung. Buổi truyền thông đã thu hút 598 HS và 33 CB-GV của trường tham dự và lắng nghe những nội dung do chuyên viên tư vấn trình bày. Đặc biệt những câu hỏi về những vấn đề tâm sinh lý, kinh nguyệt ở tuổi dậy thì….các em học sinh đã được tuyên truyền viên tận tình giải đáp.Thông qua chương trình truyền thông “Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên và xâm hại tình dục trẻ và phòng chống ung thư cổ tử cung” đã giúp các em xây dựng lối sống trong sáng, lành mạnh về thể chất lẫn tinh thần để tự bảo vệ và chăm sóc bản thân..